Hướng dẫn

So sánh AI viết content aiktp.com và lovinbot.com

Tại Việt Nam, có 2 startup AI content lớn là aiktp.com và lovinbot.com cùng ra mắt vào năm 2023 trong làn song AI tạo sinh bùng nổ. Cả aiktp.com và lovinbot.com đều định vị là những công cụ AI viết content ưu tú, hoạt động nhanh, tự động, và dễ dàng thao tác.

Bài viết này sẽ cùng tập trung phân tích 2 công cụ AI content aiktp và lovinbot, ưu và nhược điểm cùa 2 công cụ này.

1. aiktp.com

AIKTP.com là một trong những công cụ AI sản xuất nội dung tiên tiến đầu tiên tại Việt Nam. Nó được tạo ra vào năm 2023 với mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp ở Việt Nam một công cụ hỗ trợ tự động hoá nội dung, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí soạn thảo.

AIKTP là một công cụ AI, tự động hóa việc viết bài blog, tập trung vào hỗ trợ người dùng tạo ra các bài viết chất lượng cao, chuẩn SEO nhanh chóng và dễ dàng. Điểm nổi bật của công cụ này là cung cấp rất nhiều tính năng xoay quanh việc viết nội dung dài, chuẩn seo cho Website và Blog.

Model AI: 4 model

AIKTP tích hợp nhiều modal AI mới nhất hiện nay như: 4.0 (hay plus), 3.5 Tubo, Claude 2.0, Bard Google. Người dùng có thể dễ dàng chọn một modal AI phù hợp với bài viết của mình.

Tùy chọn yêu cầu viết

AIKTP cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau để viết bài, với sự đa dạng về giải pháp, giúp người dùng tạo ra các bài viết phù hợp với nhu cầu của mình. Một số tùy chọn viết bài nổi bật của công cụ bao gồm:

 • Viết bài từ từ khóa: AIKTP sẽ giúp bạn tạo ra bài viết dựa trên một từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể.
 • Viết bài từ dàn ý: AIKTP sẽ giúp bạn triển khai và mở rộng một dàn ý thành bài viết hoàn chỉnh.
 • Viết bài hàng loạt: AIKTP sẽ giúp bạn tạo ra nhiều bài viết cùng một lúc, dựa trên một từ khóa hoặc dàn ý chung.
 • Viết bài review sản phẩm: chỉ cần cung cấp từ khóa và link sản phẩm, bạn sẽ có ngay một bài viết đánh giá sản phẩm trong vài phút.
 • Viết bài từ Facebook post: giúp bạn chuyển đổi những bài đăng ngắn trên Facebook thành các bài viết website chuẩn SEO, dài và đầy đủ ý nghĩa
 • Viết bài từ nguồn: cung cấp link bài viết nguồn, từ khóa và AI sẽ giúp bạn viết một bài viết mới dựa trên từ khóa và nội dung nguồn.
 • Viết bài theo thời gian thực: AI sẽ tiến hành tìm kiếm từ khóa trên Google, sau đó dựa vào dữ liệu của AI và dữ liệu tìm kiếm để viết bài. Nhờ tính năng viết bài theo thời gian thực, bạn có thể viết những sự kiện mà AI chưa cập nhập dữ liệu. Tính năng này rất phù hợp khi bạn viết tin tức, sự kiện mới.

Các tính năng AI của AIKTP đễ dàng chọn lựa và thao tác, bạn chỉ cần chọn tính năng và làm theo quy trình sẽ có ngay một bài viết chất lượng

Định hướng mục tiêu AI viết

AIKTP cho phép bạn tùy chỉnh mục tiêu bài viết dễ dàng thông qua các tùy chọn sẵn có. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh bằng cách thêm những keyword chính phụ trong phần từ khóa

Ngoài tùy chỉnh mục tiêu, bạn cũng có thể tùy chỉnh văn phong của AI, đây là tính năng đáng giá của AIKTP giúp bài viết của bạn mang đậm bản sắc cá nhân hơn

Ngôn ngữ bài viết

AIKTP hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn … Đây là ưu điểm lớn giúp bạn có thể phát triển nội dung ở nhiều quốc gia khác nhau

Tốc độ AI viết bài

AIKTP thực hiện viết 1 bài viết hơn 1,000 từ trong khoảng 1,2 phút. Đây là công cụ có tốc độ viết bài tốt nhất trong các công cụ AI cả Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt AIKPT tích hợp tính năng typing, cho phép theo dõi tiến trình AI viết bài, tính năng này được thiết kế rất thân thiện, thể hiện sự chuyên nghiệp cao của sản phẩm

UX/UI – Đễ sử dụng

Giao diện AIKTP được đánh giá đơn giản và hiện đại sử dụng phong cách thiết kế mới. Trong 4 công cụ so sánh, AIKTP có giao diện đơn giản, và dễ sử dụng. AIKTP tập trung vào user flow, vì thế người dùng không gặp khó khăn khi trải nghiệm công cụ này.

Người dùng chỉ cần cung cấp cho công cụ một số thông tin cơ bản như từ khóa, chủ đề, dàn ý,… thì công cụ sẽ tự động tạo ra bài viết theo yêu cầu.

Viết bài hàng loạt

Ngoài tính năng viết từng bài, AIKTP cũng cung cấp tính năng viết hàng loạt nhiều bài một lúc.

Tính năng viết hàng loạt được AIKTP gọi là bulk write, tính năng này cho phép viết hàng loạt theo từ khóa và theo outline (dàn ý).

Qua thử nghiệm để viết trung bình 20 bài AIKPT tốn khoảng 5 – 10 phút, tức là khoảng 2 phút cho mỗi bài. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào hàng đợi viết.

Biên tập bài viết

AIKPT cung cấp AI Editor mang phong cách hiện đại, giúp bạn biên tập bài viết dễ dàng và thuận tiện nhờ sự trợ giúp của AI.

Công cụ AI Editor của AIKTP tích hợp nhiều tính năng tiên tiến như:

 • Do lường và chấm điểm SEO
 • Tìm hình ảnh và video, thêm vào bài viết nhanh chóng
 • AI viết tiếp nội dung
 • AI viết lại nội dung và tiêu đề
 • AI gợi ý kết quả từ Google Search
 • Đăng bài lên website

Những tính năng khác

Tối ưu SEO

AIKTP được tối ưu hóa cho SEO, giúp các bài viết được tạo ra có khả năng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. AIKTP còn cung cấp công cụ SEO tích hợp, tương tự như công cụ rankmark, nhờ đó bạn có thể dễ dàng chấm điểm SEO và hiệu chỉnh các tiêu chí SEO.

Tích hợp nhiều nền tảng

Sau khi viết bài, bạn có thể sử dụng AIKTP để đăng bài trực tiếp lên website, không phải thực hiện thao tác copy, dán phức tạp. Hiện tại AIKTP tích hợp 4 nền tảng: WordPress, Haravan, Sapo và Shopify.

Không giới hạn Website

Khác với các công cụ khác, AIKTP không giới hạn việc thêm website vào hệ thống, vì thế rất phù hợp với bạn đang làm việc trên nhiều website.

Bạn có thể thêm không hạn chế website đăng bài vào AIKTP, nếu bạn đang phát triển PBN hoặc quản lý website cho nhiều khách hàng, đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đề xuất từ khóa (keyword suggestion)

Là công cụ bổ trợ của aiktp, công cụ này gợi ý hàng ngàn từ khóa nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng chọn được từ khóa có chất lượng cho bài viết của mình. Công cụ có thể phân tích từ khóa từ hơn 100 quốc gia và ngôn ngữ, cách sử dụng cũng rất đơn giản

Gom nhóm từ khóa

Cũng là công cụ bổ trợ của AIKTP, giúp bạn tìm các nhóm từ khóa cùng ý nghĩa để dịnh hướng bài viết chính xác hơn, giúp AI hiểu rõ mục tiêu của bạn.

Giá cả

Trước khi quyết định thanh toán bạn có thể sử dụng thử AIKTP một cách dễ dàng. Chỉ cần đăng ký một tài khoản là bạn được dùng thử trong 7 ngày.

Sau 7 ngày bạn có thể mua gói với giá bắt đầu là 9$/1 tháng. Bạn có thể xem chi tiết bảng giá bên dưới

Chi phí giá 1 bài viết AI Content của AIKTP có giá khoảng 1.970 vnd/bài viết . Đây là mức giá rẻ nhất trong các công cụ AI Content tại Việt Nam

Nhìn chung, AIKTP là một công cụ AI viết bài tự động hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức tạo ra các bài viết chất lượng cao.

Dùng thử https://aiktp.com

2. LovinBot.com

Lovinbot AI là một công cụ hỗ trợ viết content thông minh, giúp bạn tạo ra những bài viết chất lượng và thu hút người đọc .

LovinBot AI là một công cụ hỗ trợ viết content thông minh, sử dụng công nghệ AI để giúp người dùng tạo ra những bài viết chất lượng và thu hút người đọc. Công cụ này được phát triển bởi công ty LovinBot, một startup tiên phong ứng dụng công nghệ AI trong lĩnh vực content marketing tại Việt Nam.

LovinBot AI hoạt động dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), được đào tạo trên một tập dữ liệu khổng lồ gồm văn bản và mã nguồn. Điều này cho phép công cụ hiểu và xử lý thông tin một cách chính xác, đồng thời tạo ra văn bản sáng tạo và thu hút.

Model AI: 3 model

Tương tự AIKTP, LovinBot cũng tích hợp nhiều model AI: 3.5 Tubo, 4 (Plus) và Bard.

Tuy nhiên LovinBot ở gói miễn phí chỉ cho phép dùng 3.5 Tubo, để dùng các tính năng cao cấp hơn bạn phải nâng cấp đến gói Pro

Tùy chọn yêu cầu viết

Khác với AIKTP chỉ tập trung vào viết content Blog, LovinBot AI cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ viết content hơn.

kho-thu-vien-lovinbot

Bạn có thể sử dụng lovinbot để viết nội dung quảng cáo, viết website, viết chân dung khách hàng, hay nội dung SEO … Các tính năng được xây dựng dưới dạng micro, nghĩa là làm theo từng phần. Quy trình tạo yêu cầu bài viết của Lovinbot thường bao gồm 3 bước:

 • Tạo ý tưởng bài viết: LovinBot AI có thể giúp người dùng tạo ra các ý tưởng bài viết mới mẻ và sáng tạo. Chỉ cần cung cấp một vài thông tin cơ bản, công cụ sẽ đưa ra nhiều gợi ý phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Tự động viết bài: LovinBot AI có thể tự động viết bài viết hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin về chủ đề, mục đích và đối tượng của bài viết, công cụ sẽ thực hiện phần còn lại.
 • Kiểm tra chất lượng bài viết: LovinBot AI có thể giúp người dùng kiểm tra chất lượng bài viết trước khi xuất bản. Công cụ sẽ cung cấp phản hồi về ngữ pháp, chính tả, bố cục và nội dung của bài viết.

Nếu bạn cần một công cụ content AI, tất cả trong một thì lovinbot là lựa chọn đáng giá cho bạn

Giao diện thân thiện và dễ sử dụng

Với giao diện đa tính năng, được phân loại và sắp xếp các chức năng một cách hợp lý và dễ sử dụng, công cụ này không quá khó sử dụng đối với người mới. Hơn nữa, nó sẽ đưa ra các gợi ý để giúp bạn cải thiện cấu trúc câu, sử dụng từ ngữ và ngữ pháp một cách chính xác, từ đó làm cho bài viết của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

giao-dien-viet-bai-lovinbot

Tích hợp với ứng dụng khác

Lovinbot có thể được tích hợp vào các nền tảng viết bài phổ biến như WordPress, Medium hoặc Google Docs. Điều này giúp cho bạn tiếp cận công cụ một cách thuận tiện và linh hoạt, không cần phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng khác nhau.

Đánh giá tổng thể lovinbot

LovinBot AI là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp, cá nhân hay những người quan tâm đến việc viết content. Công cụ này có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời nâng cao chất lượng của các bài viết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ viết content hiệu quả, LovinBot AI là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Bảng so sánh aiktp.com và lovinbot.com

Bảng so sánh tính năng và đánh giá hiệu quả của aiktp.com và Lovinbot.com

Tính năng AIKTP.COM LOVINBOT.COM
Model AI 4 model: 3.5, 4, Claude 2.0, Bard 3 model: 3.5, 4, Bard
Định hướng Công cụ viết blog content AI Công cụ AI viết content: cho cả blog và các ứng dụng khác
UX/UI Đơn giản – Thân thiện Rõ ràng – Thân thiện
Tích hợp WordPress – Haravan – Sapo – Shopify WordPress – Google Doc
Viết blog content
AI Chat bot Không Có và rất tốt
Phân tích từ khóa Không
Gom nhóm từ khóa Không
Bulk Index Link Không
SEO Score Không
Search Image/Video Không
AI hình ảnh
Đa ngôn ngữ
Dùng thử 5 bài – 10.000 từ 2000 Credit
Đăng ký ngay Đăng ký ngay

Tóm lại nếu bạn cần một AI chuyên viết content chuẩn SEO aiktp.com là lựa chọn tốt cho bạn, nếu bạn muốn một AI vừa có thể viết content SEO vừa có thể làm các tác vụ khác như content quảng cáo, content marketing Lovinbot là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tất cả đánh giá mang tính chất chủ quan của người viết, vì cả 2 công cụ đều cho phép dùng thử, nên bạn hãy thử đăng ký một tài khoản và trải nghiệm để đưa ra đánh giá tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *